วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2555

[เมนูแนะนำ]แกงอ่อมไก่ฟักทอง


มาอีกหนึ่งเมนูไก่อีกแล้ว วันนี้มาพร้อมกับ "แกงอ่อมไก่ฟักทอง" เมนูนี้นำเสนอเลย รับรองเลยไผกินแล้วสิฮักอีสานมากขึ้นไปอีก เรามาเริ่มลงมือกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม
1.ปีกไก่สับเป็นชิ้น
2.พริกแกง (พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด เกลือ ตำหยาบๆ)
3.ฟักทองอ่อน ฟักทอง 
4.เห็ดนางฟ้า
5.ต้นหอม ผักชีลาว
6.น้ำเปล่า



 



เครื่องปรุง


1.เกลือ
2.น้ำปลา

วิธีทำ


 

คั่วพริกแกงกับไก่ให้สุกดีก่อน

 

พอไก่สุกดีแล้วก็เติมน้ำต้มพอเดือดแล้วใส่ฟักทองอ่อน ฟักทอง ลงไปได้เลย



ต้มสักพักพอฟักทองสุก ก็ใส่เห็ดนางฟ้าลงไป รอจนหม้อเดือดอีกครั้ง

 

พอเห็ดนางฟ้าสุกได้ที่ ก็ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา พอให้นัวๆ


 

พอปรุงอร่อยได้ที่แล้วใส่ต้นหอม ผักชีลาวลงไป คนให้เข้ากันและปิดไฟได้เลย
ตักใส่ถ้วยสิร์ฟ กับข้าวสวยร้อนๆ แซบบักคักเลยเด้อ


ขอบคุณ ครัวฝึกหัด บ้านมหาดอทคอม

2 ความคิดเห็น: