วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

[เมนูโปรด]แกงอ่อมหมู


วันนี้ขอเก็บไก่เข้าตู้เย็นไปก่อน ขอหมูขึ้นเขียงบ้าง วันนี้จะมาแนะนำวิธีทำ แกงอ่อมหมู เมนูนี้แซบคักเด้อ
มาดูส่วนประกอบกันก่อนเลย
1.เนื้อหมู 2 ขีด ขอแนะนำแบบติดมันนิดนึงนะ อร่อย
2.เครื่องแกง(ตะใคร้ หอมแดง พริกขี้หนู ตำเข้ากัน)
2. มะเขือ กะหล่ำปลี ผักชีลาว ใบแมงลัก ผักชีฝรั่ง(หั่น)
3. น้ำปลาร้า
4. ข้าวคั่ว
มาถึงวิธีทำกันแล้ว

1. ตั้งหม้อ เอาหมูติดมันที่หั่นแล้วไปรวนหรือคั่วให้สุก
2. เติมเครื่องแกงที่โขลกไว้ผัดๆคั่วๆให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าไปประมาณ 1 แก้ว
3. พอน้ำเริ่มเดือดก็จัดการใส่น้ำปลาร้าลงไปเลย ตามด้วยข้าวคั่วพอประมาณ
4. แล้วก็ตามด้วยมะเขือ ทิ้งไว้ซักครู่ พอมะเขือนิ่มนิดนึง ใส่กะหล่ำปลีตามไปได้เลย
5. คนให้เข้ากัน ตามด้วย ผักชีลาว+ใบแมงลัก+ผักชีฝรั่ง

เสร็จแล้วตักเสริฟกับข้าวร้อนๆ แซบบักคักเลยเด้อ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น