มาดูกันดีกว่าว่าเขาทำกันยังไง
เตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลย
พริกชี้ฟ้าแดง ตระไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม ข่า ที่ขาดไม่ได้เลย ใบมะขามอ่อน
นำส่วนประกอบที่เตรียมใว้มาเผาไฟก่อนเลย เผาพอให้สุกเพื่อให้หอมยิ่งขึ้น(อันนี้เป็นสูตรเลย) ยกเว้นใบมะขามอ่อน
เตรียมไก่มาสับเป็นชิ้นพอดีคำ ถ้าได้ไก่บ้านยิ่งทำให้รสชาดดีมากๆเลย
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ส่วนประกอบที่เราเผาไฟใว้ลงไป ใส่เกลือพอประมาณเพื่อดับกลิ่นคาว
พอน้ำเดือดใส่เนื้อไก่ลงไป
ต้มให้ไก่สุกและเปลื่อย ใส่ใบมะขามอ่อนลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำปลาพอมีรสนัวๆ ใสต้นหอม ผักชีลงไป ยกหม้อลงตักเสริฟได้เลย
กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวเหนียวสักกะติบ แซบอย่าบอกใครเลย
ขอคุณรูปภาพจาก banmaha.com